TRAPHACO CNC TỔ CHỨC CÁC CHUỖI HOẠT ĐỘNG TRI ÂN NHÂN NGÀY THƯƠNG BINH – LIỆT SỸ 27/7/2017

Traphaco CNC tổ chức các chuỗi hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ

Ngày 27/7/2017

 

          Nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017). Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco đã tổ chức chuỗi các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa nhân dịp này:

Sáng ngày 24/7/2017 Ban chấp hành Đoàn thanh niên Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco có 6 đồng chí, đại diện công ty có ông Cao Huy Ca – Trưởng phòng Hành chính quản trị phối hợp với Huyện đoàn Văn Lâm và đoàn xã Tân Quang đã đến thăm hỏi động viên và tặng quà cho 20 gia đình là thương binh liệt sỹ, mẹ Việt Nam anh hùng trên địa bàn xã Tân Quang – Huyện Văn Lâm – tỉnh Hưng Yên. Tiếp đó đoàn cũng đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tưởng niệm tại Đài tưởng niệm nghĩa trang liệt sỹ huyện Văn Lâm là nơi an nghỉ của hơn 1.600 liệt sỹ đã hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động này Công ty đã trao tặng 257 xuất quà cho các gia đình chính sách thuộc xã Tân Quang, hơn 50 xuất quà tại Sở LĐTBXH tỉnh Hưng Yên, 34 suất quà tại Sở Tài nguyên và Môi trường Hưng Yên và gần 100 xuất quà tại Sở y tế tỉnh Hưng Yên.

Từ ngày 25/7/2017 đến ngày 27/7/2017, đoàn cán bộ nhân viên Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco do ông Nguyễn Duy Ký – Phó bí thư chi bộ, Phó giám đốc công ty làm trưởng đoàn cùng 05 đồng chí đã đến thăm, viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường sơn, nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đường 9, thành cổ Quảng trị, mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp và Đài tưởng niệm 10 thanh niên xung phong – Ngã 3 Đồng Lộc.

Sáng ngày 26/7/2017 đoàn đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn tọa lạc trên khu đồi Bến Tắt, cạnh đường quốc lộ 15, thuộc địa phận xã Vĩnh Trường, huyện Gio Linh. Đây là nơi quy tụ của khoảng 11.000 phần mộ các liệt sỹ, là nơi an nghỉ của các chiến sĩ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kỳ chống Mỹ cứu nước.

Thay mặt cho đoàn công tác Công ty cổ phần công nghệ cao Traphaco, ông Nguyễn Duy Ký – Phó bí thư chi bộ, Phó Giám đốc công ty đã ghi lại dòng lưu bút tưởng nhớ và tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì tổ quốc quyết sinh. Tiếp đó đoàn cũng đã đến đặt vòng hoa và dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ đường 9 là nơi yên nghỉ của hơn một vạn các anh hùng, liệt sỹ với các thứ quân: Bộ đội chủ lực, bộ đội địa phương, dân quân du kích và thanh niên xung phong đã từng chiến đấu, phục vụ chiến đấu trên mặt trận đường 9 và ở đất bạn Lào trong suốt cuộc kháng chiến chống Mỹ, trong đó có hơn 3.227 mộ liệt sỹ được xác định đầy đủ tên tuổi quê quán, được mai táng theo từng tỉnh thành; có 785 mộ xác định chưa đầy đủ; còn lại chưa rõ tên tuổi. Cũng trong ngày 26/7/2017 đoàn đã đến và dâng hương các anh hùng liệt sỹ tại thành cổ Quảng Trị là nơi đã ghi dấu rất nhiều các chiến tích lịch sử do chiến tranh để lại với một trận chiến giữa một bên là Quân Giải phóng miền Nam Việt Nam với một bên là Quân đội Hoa Kỳ và Quân lực Việt Nam Cộng hòa tại khu vực thành cổ Quảng Trị vào năm 1972, đây là một trong những trận chiến ác liệt bậc nhất trong Chiến dịch Xuân Hè 1972, một phần của Chiến tranh Việt Nam với 81 ngày đêm chiến đấu của quân đội ta.

Cũng trong chuyến hành trình tri ân sáng ngày 27/7/2017 đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyễn Giáp  – người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người anh cả của Quân đội Nhân dân Việt Nam, người con ưu tú của quê hương Quảng Bình đã cống hiến trọn đời cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tiếp đó đoàn đã đến và thắp hương tưởng niệm 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh tại Ngã Ba Đồng Lộc. Nơi trước đó vào trưa ngày 24 tháng 7 năm 1968, một ngày như mọi ngày, 10 chị ra đường làm nhiệm vụ, đến 16 giờ, trận bom thứ 15 trong ngày dội xuống Đồng Lộc, 1 quả bom đã nổ gần căn hầm chữ A, nơi 10 chị đang tránh bom, làm sập hầm và tất cả 10 chị đã hy sinh khi tuổi đời còn rất trẻ, người trẻ tuổi nhất là 17 tuổi, ba người chị lớn tuổi nhất cùng 24 tuổi, các chị với những ước mơ còn dang dở đã anh dũng hy sinh để bảo vệ cho tổ quốc để giữ vững mạch máu giao thông từ Bắc vào Nam được thông suốt.

Thay mặt đoàn công tác Phó Bí thư chi bộ, Phó Giám đốc Công ty Nguyễn Duy Ký bày tỏ lòng tri ân trước sự hy sinh to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã hiến dâng cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng, độc lập, tự do của tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân.

Thăm viếng các nghĩa trang liệt sỹ quốc gia tại tỉnh Quảng trị là một hoạt động thường niên của Công ty thể hiện đạo lý “ Uống nước nhớ nguồn” lòng biết ơn sâu sắc đối với các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong các cuộc đấu tranh giành độc lập, giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Nghĩa trang quốc gia đường 9

 

Dâng hương tại nghĩa trang quốc gia đường 9

 

Nghĩa trang quốc gia Trường Sơn

 

Dâng hương tại nghĩa trang quốc gia Trường Sơn

 

Ông Nguyễn Duy Ký – Phó bí thư chi bộ, Phó Giám đốc đại diện Công ty ghi lại dòng lưu bút
tưởng nhớ và tri ân công ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh xương máu vì tổ quốc quyết sinh

Tin tức liên quan